Name : TAEWEE TONGDANG  KARRILA
  ผศ.ดร.เทวี ทองแดง  คาร์ริลา
Title : ผศ.ดร.
Education : Ph.D.(Food Science)  University of Nottingham  United Kingdom
วท.ม.(เทคโนโลยีการอาหาร)  Prince of Songkla University  Thailand
วท.บ.(สัตวศาสตร์)  Prince of Songkla University  Thailand
     
Expertise :    
     
Contact Address : Department : ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ  
  Phone : 1992  
  E-Mail : taewee.t@psu.ac.th  
     


     งานวิจัย   
  
2560 การเปรียบเทียบสมบัติของฟลาวร์และสตาร์ชเมล็ดทุเรียนพื้นบ้านพันธุ์ต่างๆ  80% 

2560 การเปรียบเทียบสมบัติของฟลาวร์และสตาร์ชเมล็ดทุเรียนพื้นบ้านพันธุ์ต่างๆ  20% 

2560 ผลของกระบวนการพรีเจลาติไนเซชั่นต่อสมบัติของสตาร์ชเบลนด์ 60% 

2560 ผลของกระบวนการพรีเจลาติไนเซชั่นต่อสมบัติของสตาร์ชเบลนด์ 15% 

2560 ผลของเมล็ดแมงลักและอินนูลินต่อคุณภาพเค้กชิฟฟอน 100% 

2558 ข้าวเกรียบแป้งผสมระหว่างแป้งเมล็ดทุเรียนกับแป้งมันสาปะหลัง 55% 

2558 ข้าวเกรียบแป้งผสมระหว่างแป้งเมล็ดทุเรียนกับแป้งมันสาปะหลัง 25% 

2556 การเปลี่ยนแปลงคุณภาพข้าวเกรียบสดในระหว่างการเก็บรักษาแบบแช่เยือกแข็ง 50% 

2556 การเปลี่ยนแปลงคุณภาพข้าวเกรียบสดในระหว่างการเก็บรักษาแบบแช่เยือกแข็ง 30% 

2555 สารก่อเจลสำหรับอาหารฮาลาล: สารผสมระหว่างเจลาตินปลาและวุ้น 60% 

2555 สารก่อเจลสำหรับอาหารฮาลาล: สารผสมระหว่างเจลาตินปลาและวุ้น 20% 

2555 ผลร่วมของคลื่นเสียงความถี่สูงและความร้อนต่อคุณภาพน้ำสกัดจากข้าวมีสี 60% 

2555 ผลร่วมของคลื่นเสียงความถี่สูงและความร้อนต่อคุณภาพน้ำสกัดจากข้าวมีสี 20% 

2553 คุณสมบัติและการใช้ประโยชน์จากฟลาร์วและสตาร์ชของเมล็ดทุเรียน  

2553 คุณสมบัติและการใช้ประโยชน์จากฟลาร์วและสตาร์ชของเมล็ดทุเรียน  

2553 คุณสมบัติและการใช้ประโยชน์จากฟลาร์วและสตาร์ชของเมล็ดทุเรียน  

2553 สมบัติและการใช้ประโยชน์จากฟลาวช์และสตาร์ชเมล็ดทุเรียน 100% 

2553 เครื่องดื่มจากน้ำสกัดจากข้าวมีสี : ผลของกระบวนการแปรรูปต่อคุณภาพ 70% 

2553 เครื่องดื่มจากน้ำสกัดจากข้าวมีสี : ผลของกระบวนการแปรรูปต่อคุณภาพ 30% 

2552 สตาร์ชผสมพรีเจล : สตาร์ชข้าวและมันสำปะหลัง  

2550 ผลของแป้งข้าวเจ้าอะมิโลสสูงต่อคุณภาพของข้าวเกรียบ  

2550 สมบัติของข้าวกล้องงอกและแนวทางการใช้ประโยชน์  

2548 ผลของสมบัติทางเคมีเชิงฟิสิกส์ของแป้งผสมระหว่างแป้งมันสำปะหลังกับแป้งสาคูต่อสมบัติของข้าวเกรียบ  

2545 ผลของปริมาณอะมิโลสและแรงบีบอัดต่อการพองตัวของข้าว  

2539 ประสิทธิภาพของเครื่องเทศบางชนิดในการป้องกันการหืนในเนื้อปลาบดสุก  



     ผลงานทางวิชาการ   
  
TAEWEE TONGDANG KARRILA  SEPPO JUHANI KARRILA .2560.A switch point model for high-resolution moisture absorption isotherms of raw and pregelatinized starches.Journal of Food Measurement and Characterization.11(4):1592-1601.

เทวี ทองแดง คาร์ริลา  ..เยลลี่น้ำอ้อยสด..():-.

SIWAPORN PINKAEW  TAEWEE TONGDANG KARRILA MADAN KUMAR CHAPAGAI WAN ABDUL WAN MANAN WAN ROSLI WAN ISHAK ROHANA JALIL .2560.Effect of domestic cooking methods on physicochemical, nutritional and sensory properties of different varieties of brown rice from Southern Thailand and Malaysia.International Food Research Journal.24(3):1140-1147.

TAEWEE TONGDANG KARRILA  SEPPO JUHANI KARRILA SUHINEE BENCHAHEM .2558.Effect of pretreatment with ultrasound on antioxidant properties of black glutinous rice water extracts.International Food Research Journal.22(6):2371-2380.

SIWAPORN PINKAEW  MADAN KUMAR CHAPAGAI TAEWEE TONGDANG KARRILA WAN ROSLI WAN ISHAK ์NORDIANA ABU BAKAR ROHANA ABDUL JALIL WAN ABDUL MANAN WAN MUDA .2559.Glycaemic index values and physicochemical properties of five brown rice varieties cooked by different domestic cooking methods.Functional Foods in Health and disease .6(8):506-518.

TEWEE THONGDANG KARRILA  CHAYANIT PARIPATTANAPAIROT MASARNUSEE HARWARE .2557.Improvement of durian seed starch extraction using ultrasound..():199-199.

TAEWEE TONGDANG KARRILA  SANCHAI YOODMANEE .2557.Starch Characteristics of Pigmented Rice Grown in Southern Thailand..():-.

TAEWEE TONGDANG KARRILA  NETNAPIS ONGSUWAN SEPPO KARRILA SUHINEE BENJAHEIM .2557.Antioxidant Stability of a Novel Rice Extract Health Beverage during Storage..():-.

THAMMARAT KAEWMANEE  TAEWEE TONGDANG KARRILA SOOTTAWAT BENJAKUL .2558.Effects of fish species on the characteristics of fish cracker..2015(22):2078-2087.

THAMMARAT KAEWMANEE  TAEWEE TONGDANG KARRILA PUNNANEE SUMPAVAPOL .2558.Effect of Smoking Materials on the Qualities of Fish Crackers..():522-530.

TEWEE THONGDANG KARRILA  .2556.DRIED ANCHOVY: AN ALTERNATIVE FOR MAKING FISH CRACKER..():47-.

TEWEE THONGDANG KARRILA  .2556.ALTERNATIVE GELLING AGENT FOR HALAL FOOD: AGAR AND FISH GELATIN MIXTURES..():235-.

TEWEE THONGDANG KARRILA  NICHAPAT SOMBOON THAMMARAT KAEWMANEE SEPPO JUHANI KARRILA .2557.Properties of gels from mixed agar and fish gelatin.International Food Research Journal.21(2):485-492.

TEWEE THONGDANG KARRILA  .2555.Effects of L-Ascorbic Acid on Physicochemical Characteristics of Wheat Starch..77(3):314-318.

TEWEE THONGDANG KARRILA  MASHA MAJZOOBI ASGAR FARAHNAKY BAHAREH SABERY .2555.Physicochemical properties of cross-linkedannealed wheat starch..12(6):145-149.

MASHA MAJZOOBI  TEWEE THONGDANG KARRILA M RADI A FARAHNAKY J JAMALIAN GH MESBAHI .2554.Physicochemical Properties of Pre-gelatinized Wheat Starch Produced by a Twin Drum Drier.Journal of Agricultural Science and Technology.13(2):193-202.

TEWEE THONGDANG KARRILA  .2554.Cracker ?Keropok?: A review on factors influencing expansion .International Food Research Journal.18(3):825-836.

TEWEE THONGDANG KARRILA  PATCHARIN PAKDEECHANUAN SANCHAI YODMANEE .2554.Physical, chemical and antioxidant properties of pigmented rice grown in Southern Thailand .International Food Research Journal .18(3):869-874.

TEWEE THONGDANG MUTITA MEENUNE CHANPEN CHAINUI..Effect of sago starch addition and steaming time on making cassava cracker (keropok) ..():-.

TEWEE THONGDANG PENPORN YINGYONGPRASERT..Properties of mixed gels between waxy rice starch and some hydrocolloids..():-.

TEWEE THONGDANG PATCHARIN PAKDEECHANUAN..Preparation and Properties of Gelatin from Skin and Bone Goat..():-.

PIYARAT SIRIVONGPAISAL TEWEE THONGDANG KUENCHAN NA NAKORN..Crystallinity and rheological properties of pregelatinized rice starches differing in amylose content..():-.

TEWEE THONGDANG KARRILA ..Some characteristics of pigmented rice in Southern Thailand..():-.

STEFAN KASAPIS  TEWEE THONGDANG KARRILA PREETI SHINIVAS .2552.Morphology and Mechanical Properties of Bicontinuous Gels of Agarose and Gelatin and the Effect of Added Lipid Phase.Langmuir.25(15):8736-8773.

MASHA MAJZOOBI  MOHSEN RADI ASGAR FARAHNAKY JALAL JAMALIAN TEWEE THONGDANG KARRILA .2552.Physico-chemical Properties of Phosphoryl Chloride Cross-linked Wheat Starch.Iranian Polymer Journal.18(6):491-499.

TEWEE THONGDANG KARRILA  PIYARAT SIRIWONGPAISARN .2552.Influence of mixture proportions on pasting and thermal properties of cassava and rice starch mixtures..():147-.

TEWEE THONGDANG ..Effect of high amylose rice flour on fish cracker quality..():-.

SANCHAI YODMANEE TEWEE THONGDANG PATCHARIN PAKDEECHANUAN..Some properties of native pigmented waxy rice starch in Southern Thailand..():-.

TEWEE THONGDANG ..Some properties of starch extracted from three Thai aromatic fruit seeds..():-.

เทวี ทองแดง มะสุกรี โต๊ะบู..ข้าวเกรียบปลากะตักแห้ง: ผลของปริมาณปลาและน้ำ..():-.

TEWEE THONGDANG TIWAPORN GLINHOM PORNTIPA TONGTAE..Effect of hydrothermal treatment on properties of mixtures of cassava starch and rice flour..():-.

เทวี ทองแดง สุดารัตน์ ขวัญเมือง สุดารัตน์ ขวัญเมือง..เจลสารผสมระหว่างมันสำปะหลังและคารากีแนน..():-.

เทวี ทองแดง จันทร์เพ็ญ ไชยนุ้ย มุทิตา มีนุ่น..ผลของสมบัติแป้งผสมและกระบวนการให้ความร้อนต่อคุณภาพของข้าวเกรียบ..():-.

TEWEE THONGDANG ..Properties of Rice and Cassava Flour Blends..():-.

TEWEE THONGDANG ..Pasting properties and GABA content of s of three varieties of germinated Thai rice..():-.

เทวี ทองแดง มุทิตา มีนุ่น จันทร์เพ็ญ ไชยนุ้ย..สมบัติทางเคมีเชิงฟิสิกส์ของแป้งผสมระหว่างแป้งมันสำปะหลังและแป้งสาคู..():-.

   Copyright © 2014 Faculty of Science and Technology, Prince of Songkla University, Pattani Campus.
   Tel: 66-73-331303, Fax: 66-73-335130 E-mail : sci&tech@bunga.pn.psu.ac.th