Name : THAMMARAT  KAEWMANEE
  ผศ.ดร.ธรรมรัตน์  แก้วมณี
Title : ผศ.ดร.
Education : ปร.ด.(Food Science and Technology)  Prince of Songkla University  Thailand
     
Expertise :    
     
Contact Address : Department : ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ  
  Phone :  
  E-Mail : thammarat.k@psu.ac.th  
     


     งานวิจัย   
  
2560 การเตรียมผงไข่ขาวเค็มสำหรับการพัฒนาผงปรุงรสข้าวผัด 100% 

2560 การพัฒนาไมโครเอนแคปซูลจากตำรับยาพื้นบ้าน (THP-R016): การประเมินความคงตัวระหว่างการเก็บรักษาและความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ 60% 

2560 การพัฒนาไมโครเอนแคปซูลจากตำรับยาพื้นบ้าน (THP-R016): การประเมินความคงตัวระหว่างการเก็บรักษาและความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ 40% 

2559 การแยกสาร, ลักษณะการออกฤทธิ์ทางชีวภาพและกระบวนการตรึงสารในรูปแคปซูลระดับไมโครของสารสกัดจากส่วนที่บริโภคได้ของมะรุม  50% 

2559 การแยกสาร, ลักษณะการออกฤทธิ์ทางชีวภาพและกระบวนการตรึงสารในรูปแคปซูลระดับไมโครของสารสกัดจากส่วนที่บริโภคได้ของมะรุม  20% 

2559 การแยกสาร, ลักษณะการออกฤทธิ์ทางชีวภาพและกระบวนการตรึงสารในรูปแคปซูลระดับไมโครของสารสกัดจากส่วนที่บริโภคได้ของมะรุม  30% 

2557 ไมโครเอนแคปซูเลชันของสารประกอบที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพจากใบมะรุมและการประยุกติ์ใช้ในไส้กรอกปลา 50% 

2555 การยืดอายุการเก็บรักษาข้าวเกรียบปลาสด(กรือโป๊ะ) ด้วยวิธีรมควัน 50% 

2555 การยืดอายุการเก็บรักษาข้าวเกรียบปลาสด(กรือโป๊ะ) ด้วยวิธีรมควัน 25% 

2555 การยืดอายุการเก็บรักษาข้าวเกรียบปลาสด(กรือโป๊ะ) ด้วยวิธีรมควัน 25% 

2554 ผลของชนิดปลา ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์และระยะเวลานวดผสมต่อลักษณะของข้าวเกรียบปลา 60% 

2554 ผลของชนิดปลา ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์และระยะเวลานวดผสมต่อลักษณะของข้าวเกรียบปลา 40% 

2554 ผลของชนิดปลา ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์และระยะเวลานวดผสมต่อลักษณะของข้าวเกรียบปลา 60% 

2554 ผลของชนิดปลา ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์และระยะเวลานวดผสมต่อลักษณะของข้าวเกรียบปลา 40% 



     ผลงานทางวิชาการ   
  
TAI KIM  THAMMARAT KAEWMANEE .2561.A Comparison of Three Extraction Methods for Phenolic Compounds and Antioxidant Activities from Moringa oleifera Leaves..2018(45):1-11.

ธรรมรัตน์ แก้วมณี  ..ไข่แดงเค็มที่ดองในน้ำมันและกรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าว..():-.

SASITORN CHUSRI  THAMMARAT KAEWMANEE PIYAPONG CHOOCHANA .2561.Antioxidant properties of a traditional polyherbal rejuvenating formula ?Phy-Blica-O? and its microencapsules..():68-68.

SOOTTAWAT BENJAKUL  THAMMARAT KAEWMANEE ..Egg Innovation and Strategies for Improvement..():-.

SOOTTAWAT BENJAKUL  ONOUMA KAEWDANG THUMMANOON PRODPRAN THAMMARAT KAEWMANEE HIDEKI KISHIMURA .2559.Characteristics of Gelatin Extracted from the Swim Bladder of Yellowfin Tuna (Thunnus albacores) as Affected by Alkaline retreatments.Journal of Aquatic Food Product Technology.25(8):1190-1201.

ธรรมรัตน์ แก้วมณี  .2560.การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของไข่แดงเค็มระหว่างการเก็บรักษาในสภาวะแช่เย็น..():0-0.

SASITORN CHUSRI  THAMMARAT KAEWMANEE WIPAWEE CHANTHASRI SIRIGOON KUAMSUB SASITHORN HEMDECHO PARIYAPAT SINGTONG NICHAREE CHOBNGAM WARISSARA SANGKAEW .2560.Improved Lipid Profile Associated with Daily Consumption of Tri-Sura-Phon in Healthy Overweight Volunteers: An Open-Label, Randomized Controlled Trial.Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine.2017(2687173):1-9.

THAMMARAT KAEWMANEE  .2557.Characterisation of mucilages extracted from seven Italian cultivars of flax.Food Chemistry.148(1):60-69.

THAMMARAT KAEWMANEE  .2557.Quality changes of fish cracker during low-temperature storages..():...-....

SASITORN CHUSRI  THAMMARAT KAEWMANEE PARIYAPHAT SINGTHONG .2558.Antioxidant, anticancer, and cytotoxic effects of Thai traditional herbal preparations consumed as rejuvenators.CyTA ? Journal of Food.13(1):40-48.

THAMMARAT KAEWMANEE  .2558.Functional and Antioxidative properties of Bambara groundnut (Voandzeia subterranea) protein hydrolysates..2015(22):1584-1595.

THAMMARAT KAEWMANEE  TAEWEE TONGDANG KARRILA SOOTTAWAT BENJAKUL .2558.Effects of fish species on the characteristics of fish cracker..2015(22):2078-2087.

THAMMARAT KAEWMANEE  TAEWEE TONGDANG KARRILA PUNNANEE SUMPAVAPOL .2558.Effect of Smoking Materials on the Qualities of Fish Crackers..():522-530.

PUNNANEE SUMPAVAPOL  SOOTTAWAT BENJAKUL THAMMARAT KAEWMANEE LEENA NGAFA .2558.Functional and antioxidative properties of Bambara groundnut (Voandzeia subterranea) protein hydrolysates.International Food Research Journal.22(4):1584-1595.

THAMMARAT KAEWMANEE  .2557.Comparative Study on the Nutritional Value of Pidan and Salted Duck Egg..2014(34):1-6.

SOOTTAWAT BENJAKUL  ONOUMA KAEWDANG HIDEKI KISHIMURA THAMMARAT KAEWMANEE .2557.Characteristics of collagens from the swim bladders of yellowfin tuna (Thunnus albacares).Food Chemistry.155(-):264-270.

THAMMARAT KAEWMANEE  .2555.Use of food-grade proteases to recover umami protein?peptide mixtures from rice middlings..50(1):420-427.

THAMMARAT KAEWMANEE  .2556.Effect of Fish Type on Characteristics of Fish Cracker..():-.

ลักษณา ไชยมงคล  ธรรมรัตน์ แก้วมณี สุณีย์ บุญกำเหนิด .2555.คุณภาพของข้าวเกรียบปลาที่มีการผลิตในจังหวัดปัตตานี..():-.

THAMMARAT KAEWMANEE  .2555.Functionality and Antioxidant Properties of Protein hydrolysate from Bambara Groundnut (Voandzeia subterranean) Protein concentrate treated with Alcalse..():134-141.

PUNNANEE SUMPAVAPOL  THAMMARAT KAEWMANEE LEENA NGAFA .2555.Functionality and Antioxidant Properties of Protein hydrolysate from Bambara Groundnut (Voandzeia subterranean) Protein concentrate treated with Alcalase..():134-141.

   Copyright © 2014 Faculty of Science and Technology, Prince of Songkla University, Pattani Campus.
   Tel: 66-73-331303, Fax: 66-73-335130 E-mail : sci&tech@bunga.pn.psu.ac.th